Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Hội thảo hợp tác phát triển công nghệ thông tin và truyền thông lần thứ XXIV tại Bình Định diễn ra ngày 20-24/9/2023
Trọng tâm Chuyển đổi số năm 2023 là năm Dữ liệu số
Khởi động Tuần lễ chuyển đổi số với Cuộc thi Thanh niên Đồng Nai đồng hành cùng sản phẩm OCOP năm 2023 từ ngày 01/9/2023 đến ngày 10/9/2023
UBND tỉnh Đồng Nai ban hành kế hoạch sử dụng dùng chung một phần mềm QLVB&ĐHCV cho các CQNN trên địa bàn tỉnh
Trang Chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2023
Chính thức sử dụng VNeID làm thủ tục đi máy bay nội địa

Từ ngày 2-8, Cục Hàng không Việt Nam chính thức triển khai sử dụng VNeID đối với hành khách đi trên các chuyến bay nội địa, tại tất cả cảng hàng không trên cả nước.

Đoàn Thanh niên Công an TP.Biên Hòa tuyên truyền, hướng dẫn cách sử dụng ​tài khoản VNeID cho đoàn viên thanh niên tại công viên Biên Hùng, TP.Biên Hòa. Ảnh: N.Sơn

Trong công văn gửi các đơn vị liên quan, Cục hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai áp dụng việc sử dụng VNeID đối với hành khách đi máy bay trên các chuyến bay nội địa. Đối với công dân Việt Nam, VNeID có giá trị tương đương thẻ căn cước công dân. Đối với người nước ngoài, VNeID có giá trị tương đương hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế.

Đơn vị khai thác cảng hàng không, các hãng hàng không, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không về check-in, boarding cập nhật quy định nêu trên vào chương trình, quy chế an ninh hàng không và các tài liệu khai thác liên quan (nếu có).

Trước mắt, quy trình kiểm tra tài khoản VNeID thực hiện như hướng dẫn của Cục hàng không Việt Nam tại văn bản số 2798/CHK-ANHK ngày 1-6-2023. Các đơn vị chủ động giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách đi tàu bay, bảo đảm an ninh, an toàn; báo cáo Cục Hàng không Việt Nam các vấn đề vượt thẩm quyền.

Về lâu dài, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn mua sắm thiết bị kiểm tra tài khoản VNeID thật/giả; kết hợp đầu tư hệ thống xác thực sinh trắc học; tiêu chuẩn kỹ thuật, quy trình, thủ tục cấp phép thiết bị xác thực sinh trắc học kết hợp xác thực căn cước công dân, VNeID, hệ thống định danh theo hướng dẫn của Bộ Công an (hoặc cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Công an)...

Chỉ tiêu đánh giá KINH TẾ SỐ

Chỉ tiêu đánh giá XÃ HỘI SỐ

Đánh giá về trang thông tin điện tử chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai

Trong ngày:
Tất cả:
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHUYỂN ĐỔI SỐ TỈNH ĐỒNG NAI​

Cơ quan chủ quản:  Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai
 Chịu trách nhiệm chính:  Ông Tạ Quang Trường - Giám đốc
 ​Số 01 đường 30/4, phường Thanh Bình, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
 02513.827070 ​ ​ ​s​tttt@dongnai.gov.vn

​Ghi rõ nguồn "chuyendoiso​.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này​