Thành lập Hội đồng Tư vấn chuyển đổi số Đồng Nai

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng vừa ký quyết định về việc thành lập Hội đồng Tư vấn chuyển đổi số của tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng làm Chủ tị​ch Hội đồng Tư vấn chuyển đổi số Đồng Nai

Theo đó, Hội đồng gồm 13 thành viên, trong đó Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng làm Chủ tịch Hội đồng. Giám đốc Sở TT-TT Tạ Quang Trường làm Phó chủ tịch thường trực Hội đồng, Giám đốc Sở KH-CN Lại Thế Thông làm Phó chủ tịch Hội đồng.

Hội đồng còn có các chuyên gia tư vấn gồm: Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Bình; PGS.TS Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT cùng nhiều chuyên gia, đại diện các hội, hiệp hội, DN về chuyển đổi số, an toàn thông tin…

Hội đồng này có nhiệm vụ tư vấn cho UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về chiến lược, cơ chế, chính sách, kế hoạch, đầu tư, kỹ thuật, công nghệ, thị trường, tài chính, nguồn nhân lực, xu hướng phát triển và các nội dung có liên quan nhằm thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, gắn kết chặt chẽ với cải cách hành chính. Đồng thời, xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và đô thị thông minh; tạo thuận lợi cho việc triển khai cách mạng công nghiệp 4.0 tại Đồng Nai.

Hội đồng Tư vấn chuyển đổi số của tỉnh đã họp phiên đầu tiên vào tuần qua để thông qua quyết định thành lập, thống nhất quy chế hoạt động của Hội đồng. Đồng thời, thông tin một số nội dung, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2023 để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của Đồng Nai trên cả 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.