Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Hội thảo hợp tác phát triển công nghệ thông tin và truyền thông lần thứ XXIV tại Bình Định diễn ra ngày 20-24/9/2023
Trọng tâm Chuyển đổi số năm 2023 là năm Dữ liệu số
Khởi động Tuần lễ chuyển đổi số với Cuộc thi Thanh niên Đồng Nai đồng hành cùng sản phẩm OCOP năm 2023 từ ngày 01/9/2023 đến ngày 10/9/2023
UBND tỉnh Đồng Nai ban hành kế hoạch sử dụng dùng chung một phần mềm QLVB&ĐHCV cho các CQNN trên địa bàn tỉnh
Trang Chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2023
Tại sao phải tắt sóng 2g chính sách hỗ trợ người dân chuyển đổi sang máy 4g

Thực hiện Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, việc phát triển hạ tầng viễn thông phải đi trước một bước, trở thành hạ tầng cho kinh tế số, xã hội số. Việc sử dụng công nghệ 2G hiện nay đã lỗi thời, không còn phù hợp với xu thế phát triển, tồn tại nhiều hạn chế như tốc độ chưa cao, độ bảo mật an toàn thấp, chứa nhiều lỗ hổng giúp tội phạm mạng có thể xâm nhập, nghe lén cuộc gọi, chèn tin nhắn… Với công nghệ hiện đại ngày nay, mạng 4G, 5G đã cải thiện được những hạn chế so với các thế hệ mạng trước đây, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng với tốc độ cao và nhiều tính năng mới. Việc duy trì vận hành quá nhiều công nghệ song song như 2G, 3G, 4G đồng thời sẽ tốn chi phí rất lớn và khai thác không hiệu quả. Tắt sóng 2G đã được triển khai ở nhiều nước trên thế giới và đã chứng minh được các hiệu quả to lớn. Vì vậy, cần tắt sóng công nghệ cũ để tối ưu hóa vận hành và dành nguồn lực, băng tần số vô tuyến điện cho công nghệ mới, đáp ứng mục tiêu phát triển của nhà mạng và quốc gia, giúp mạng 4G chạy nhanh hơn, phục vụ tốt hơn cho người dân. Tại văn bản số 4833/BTTTT-CVT ngày 27/9/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với các doanh nghiệp viễn thông đã thống nhất dừng công nghệ 2G và thực hiện theo lộ trình chậm nhất vào tháng 9/2024 sẽ dừng công nghệ 2G. Do đó, người dân cần chủ động chuyển đổi thiết bị 2G sang sử dụng các thiết bị thông minh 4G/5G.

Để hỗ trợ thuê bao di động công nghệ 2G chuyển sang sử dụng điện thoại thông minh 4G/5G, hiện nay, Viettel Đồng Nai có ban hành chính sách hỗ trợ giá máy điện thoại 4G cho người dân tại phụ lục đính kèm theo văn bản số 46/VTDNI-TH ngày 25/3/2024 của Viettel đối với 05 loại máy điện thoại. Người dân có thể tham khảo và lựa chọn những thiết bị di động phù hợp.  


Picture1.jpg

Chính sách của Viettel Đồng Nai hỗ trợ máy 4G

Trần Hùng Cường

Chỉ tiêu đánh giá KINH TẾ SỐ

Chỉ tiêu đánh giá XÃ HỘI SỐ

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHUYỂN ĐỔI SỐ TỈNH ĐỒNG NAI​

 Cơ quan chủ quản:  Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai
 Chịu trách nhiệm chính:  Ông Tạ Quang Trường - Giám đốc 
 ​Số 01 đường 30/4, phường Thanh Bình, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
 02513.827070 ​ ​ ​s​tttt@dongnai.gov.vn

 ​Ghi rõ nguồn "chuyendoiso​.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này​Chung nhan Tin Nhiem Mang