Ký kết hợp tác chuyển đổi số giữa Viettel Đồng Nai và UBND xã Sông Trầu

​​Ngày 10/4/2024, tại xã Sông Trầu - huyện Trảng Bom, Viettel Đồng Nai tổ chức lễ ký kết hợp tác chuyển đổi số, thanh toán số và ra quân chiến dịch chuyển đổi máy 2G lên máy 4G với UBND xã Sông Trầu. Đây là đơn vị được UBND huyện Trảng Bom chọn làm điểm để ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số với Viettel Đồng Nai. Nội dung hợp tác liên quan đến trụ cột về chuyển số gồm: chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và công dân số.

LKT1.jpg

Đại diện lãnh đao 2 đơn vị ký kết hợp tác

Tại buổi lễ Bà Vũ Thị Minh Châu - Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom, Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số huyện Trảng Bom nhấn mạnh, trong thời gian tới, UBND xã Sông Trầu phối hợp với Viettel Đồng Nai triển khai thỏa thuận hợp tác đã ký kết theo từng nội dung có trọng tâm, trọng điểm, định kỳ báo cáo kết quả thực hiện theo quý; quan tâm đảm bảo an toàn thông tin trong quá trình thực hiện chuyển đổi số... Đồng thời, các đơn vị liên quan cần tăng cường  đẩy mạnh việc tuyên truyền chương trình chuyển đổi thuê bao di động 2G lên 4G trên địa bàn toàn huyện đúng tiến độ, đạt hiệu quả theo kế hoạch đề ra.

LKK2.jpg

Các đại biểu tham dự lễ ký kết hợp tác

Cụ thể, Bộ Thông tin và truyền thông đã thông báo kể từ đầu tháng 3/2024, tất cả các thuê bao di động 2G không hợp chuẩn sẽ bị chặn và đến hết tháng 9/2024, các dòng máy 2G sẽ không còn sử dụng được trên tất cả nhà mạng. Theo đó, Ông Ngô Mạnh Hùng - Giám đốc Viettel Đồng Nai cũng cam kết sẽ hỗ trợ cho hơn 250 ngàn người dân trên địa bàn tỉnh đang sử dụng thuê bao di động 2G, trong đó 26 ngàn người dân tại huyện Trảng Bom chuyển đổi sang các dòng điện thoại kết nối 4G, đồng thời sẽ tổ chức hàng chục đội lưu động kết hợp cùng với chính quyền địa phương, các tổ công nghệ số cộng đồng đến tận nhà, từng ấp, từng xã để hỗ trợ bà con nhân dân.

LKK 3.jpg

Viettel Đông Nai hướng dẫn hỗ trợ người dân