Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Quyết định phê duyệt Kế hoạch triển khai Quyết định 505/QĐ-TTg ngày 22/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024

Ngày 07/6/2024, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định số 934/QĐ-BTTTT về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai Quyết định số 505/QĐ-TTg ngày 22/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 với chủ đề của Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 là “Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động".

ngaycds-quocgia.jpg

Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tập trung triển khai các nội dung sau:

1. Tổ chức thực hiện các hoạt động truyền thông, hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia hằng năm tại địa phương trong thời gian từ ngày 15/9 - 10/10/2024 hoặc trong toàn bộ tháng 10/2024, đảm bảo phù hợp, đồng bộ với Kế hoạch triển khai Ngày Chuyển đổi số quốc gia của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Mục III và điều kiện thực tế của từng địa phương.

2. Phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai chiến dịch ra quân của Tổ công nghệ số cộng đồng trên toàn quốc trong 10 ngày (01/10/2024 - 10/10/2024). Các Tổ công nghệ số cộng đồng trên toàn quốc lên phương án ra quân tại các điểm xã, phường, thị trấn ..., lựa chọn, hướng dẫn người dân sử dụng các dịch vụ, ứng dụng thiết thực để phát triển kinh tế số. Một số nội dung nghiên cứu, lựa chọn:

- Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến;

- Hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt;

- Hướng dẫn mua bán trên sàn thương mại điện tử Việt Nam;

- Bảo vệ bản thân và gia đình trên môi trường mạng;

- Tìm kiếm thông tin hiệu quả trên Internet;

- Nội dung khác theo định hướng, chỉ đạo của chính quyền địa phương và sử dụng nền tảng số Việt Nam do địa phương lựa chọn.

3. Xây dựng Kế hoạch cụ thể hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 của địa phương, gửi về Bộ Thông tin và Truyền thông trước ngày 15/8/2024.

Kinh phí tổ chức các hoạt động của Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 từ nguồn ngân sách nhà nước cấp hoặc các nguồn phù hợp khác theo quy định của pháp luật.​

Đính kèm: 943-QD-BTTTT-Pheduyetkhngaycdsqg2024.pdf và Phuluc-TrienkhaiQD505-NgayCDS2024.pdf

HNDH